Ruen Come In Chiang Mai

งานเช้า ราคาเริ่มต้น ฿800

ตอนเย็น ราคาเริ่มต้น ฿500

1 พื้นที่ในอาคาร 40 คน

1 พื้นที่นอกอาคาร 150 คน

79/3 ถ.สิริธร ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ 50330, Chiang Mai
+66 84 664 1532
+66 53 212 516
https://www.facebook.com/Ruencomein/
http://www.ruencomein.net/
contact@ruencomein.net
สถานที่จัดงานแต่งงาน

Ruen Come In Chiang Mai - สถานที่จัดงานแต่งงานใน เชียงใหม่

เรือนคำอิน เชียงใหม่ (Ruen Come In, Chiang Mai) เป็นบ้านไม้สักทองสร้างในรูปแบบสไตล์ล้านนาแต่ได้รับการตบแต่งอย่างทันสมัย มีชื่อเสียงโด่งดังในจังหวัดเชียงใหม่มาอย่างยาวนานเนื่องจากให้บริการอาหารพื้นเมืองเลิศรส เช่น ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แกงฮังเล โดยผู้ที่มารับประทานอาหารสามารถเลือกแบบนั่งขันโตกในสวนท่ามกลางธรรมชาติที่บริสุทธิ์ หรือบริเวณห้องแอร์ พร้อมรับฟังเพลงเบาๆเพราะๆ ในยามค่ำคืน ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และนอกจากการให้บริการอาหารเหนือพื้นเมืองเลิศรสแล้ว

เรือนคำอินยังเปิดให้บริการห้องพักแก่นักท่องเที่ยวโดยมีห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบทั้งห้องสแตนดาร์ด และห้องสวีทสุดหรู โดยทุกห้องพักถูกสร้างด้วยไม้สักทอง สวยงามแข็งแรงดูหรูหรา

ตบแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แกะสลักลวดลายไทยบ่งบอกความเป็นล้านนาได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้บริเวณด้านล่างของเรือนที่พักยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ พร้อมสวนสวย ห้องนวด/สปาพร้อมอ่างแช่น้ำร้อนเตรียมไว้ให้บริการแก่แขกผู้เข้าพัก

อีกทั้งมีกิจกรรมชั้นเรียนทำอาหารไทยซึ่งเป็นกิจกรรมยอดนิยมสำหรับแขกผู้เข้าพักชาวต่างชาติ ด้วยเหตุนี้ เรือนคำอิน จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทางผู้ชื่อชอบการพักผ่อนในบรรยากาศล้านนานท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและสงบ ในจังหวัดเชียงใหม่

ด้วยทำเลที่ตั้งกลางใจเมืองของเรือนคำอิน ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการจัดงานมงคลสมรสในแบบฉบับล้านนาที่แสนอบอุ่น โดยทางโรงแรมมีทีมงานคุณภาพสามารถจัดงานแต่งงานได้ครบวงจร

โดยสามารถจัดได้ทั้งพิธีหมั้นตอนเช้าแบบไทยหรือแบบล้านนาและงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่อบอุ่นขนาดกะทัดรัดในรูปแบบครอบครัวและแขกคนสำคัญ โดยเรือนคำอิน จะมีทีมงานคอยจัดเตรียมและดูแลทุกขั้นตอน ทั้งวางแผน ประดับตบแต่งสถานที่ จัดซุ้มดอกไม้ ซุ้มทางเดิน เตรียมสิ่งของสำคัญสำหรับประกอบพิธี อีกทั้งคู่บ่าวสาวสามารถเลือกแพคเกจเพิ่มเติมได้เช่น พิธีผูกข้อมือแบบล้านนา พิธีแห่ขันหมากแบบกลองยาวพร้อมด้วยขบวนนางรำที่งดงาม

ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สร้างความประทับใจให้กับคู่บ่าวสาวและแขกผู้มาร่วมงาน นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมอบห้องสวีทสุดหรูสำหรับคู่บ่าวสาวในคืนวันส่งตัวและมอบส่วนลดห้องพักสุดพิเศษแก่แขกผู้มาร่วมง

าน ดังนั้นหากงานแต่งงานแบบไทยล้านนา คือรูปแบบงานแต่งงานที่คุณปรารถนา เรือนคำอินจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสำหรับสถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยล้านนาที่สุดแสนประทับใจทั้งบ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงาน

ห้องจัดเลี้ยง

เรือนคำอิน ใช้พื้นที่ด้านล่างบริเวณร้านอาหารเป็นสถานที่จัดงานวิวาห์แบบล้านนา โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นลานกว้างเชื่อมต่อกับสนามหญ้าและสระว่ายน้ำ สามารถรองรับแขกได้มากถึง 100 ท่าน โดยทางทีมงานจะเนรมิตพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นสถานที่ประกอบพิธีสำคัญในช่วงเช้า เช่น พิธีสงฆ์

พิธีหมั้น/ผูกข้อมือแบบล้านนา พิธีแห่ขันหมากและพิธีรดน้ำสังข์ ในบรรยากาศร่มรื่น อบอุ่นในแบบฉบับครอบครัว ในส่วนงานเลี้ยงฉลองช่วงเย็นทางรีสอร์ทได้เนรมิตพื้นที่

ส่วนเดียวกันนี้ให้เป็นสถานที่จัดงานในสไตล์ไทยล้านนารอบสระว่ายน้ำ โดยจัดงานเลี้ยงในรูปแบบบุฟเฟต์พร้อมทั้งประดับตกแต่งสถานที่ในสไตล์ล้านนา ร่วมด้วยการแสดง แสงสีเสียงจากนางรำในสไตล์ไทยล้านนาแท้ๆ เพื่อสร้างความทรงจำที่สุดแสนพิเศษในงานวิวาห์ของคุณ

อาหาร

เรือนคำอิน มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องการให้บริการอาหารพื้นบ้านในแบบฉบับล้านนา ดังนั้นหากคู่บ่าวสาวเลือกเรือนคำอินเป็นสถานที่จัดงานวิวาห์ จะหมดกังวลเกี่ยวกับคุณภาพอาหาร เพราะเรือนคำอินจะเนรมิตงานเลี้ยงของคุณให้เป็นงานเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ในบรรยากาศที่อบอุ่น พร้อมรับประทานอาหารไทยล้านนาเลิศรส ซึ่งถูกคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีในท้องถิ่น ผ่านการปรุงจากแม่ครัวผู้มากประสบการณ์ในราคาเป็นมิตร

สิ่งอำนวยความสะดวก

  • อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)
  • โปรเจคเตอร์
  • เครื่องเสียง
  • โต๊ะ,เก้าอี้พร้อมผ้าคลุม
  • ห้องน้ำ
  • บริการสปา นวดแผนไทยโบราณ
  • สระว่างน้ำกลางแจ้ง
  • ที่จอดรถ
  • สวนหย่อม
อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติพิเศษ

ตำแหน่งที่ตั้ง ในเมือง
วิธีการชำระเงิน เงินสด
ห้องพัก 13 ห้อง, ฿1,500 – 4,000 สำหรับ ห้องพักเตียงคู่ สแตนดาร์ด
คุณสมบัติพิเศษ ไวไฟ / อินเทอร์เน็ต, เวที, หน้าจอโทรทัศน์, ห้องน้ำ
ที่จอดรถ 20 คัน
ไม่สามารถนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณเองมาได้
ห้องสำหรับคู่บ่าวสาว
มีห้องพักบริการ

พื้นที่นอกอาคาร สำหรับ 150 คน

ความจุแบบนั่งสูงสุด 150 คน
ประเภท พื้นที่นอกอาคาร
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า ตั้งแต่ ฿800/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น ตั้งแต่ ฿500/คน

พื้นที่ในอาคาร สำหรับ 40 คน

ความจุแบบนั่งสูงสุด 40 คน
ประเภท พื้นที่ในอาคาร
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า ตั้งแต่ ฿800/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น ตั้งแต่ ฿500/คน