Lhong Kao Lum (หลองข้าวลำ)

1 พื้นที่ในอาคาร + นอกอาคาร 200 คน

บ้านเสาหิน ซอย 7 วัดหัวหนอง อำเภอสารภี เชียงใหม่ 50140, Chiang Mai
+66 53 816 538
+66 89 435 5529
https://www.facebook.com/lklCM/
longkhawlum@gmail.com
@centerwedding
สถานที่จัดงานแต่งงาน
สถานที่ที่คล้ายกัน
Virgin Ville (เวอร์จิ้น วิล)

1 พื้นที่นอกอาคารสำหรับ 500 คน

Four Seasons Resort Chiang Mai (โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่)

3 พื้นที่ในอาคารสำหรับ 65, 230, 350 คน

1 พื้นที่นอกอาคารสำหรับ 350 คน

Lhong Kao Lum (หลองข้าวลำ) - สถานที่จัดงานแต่งงานใน เชียงใหม่

ร้านอาหารหลองข้าวลำ เป็นร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหารแห่งนี้เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานในชื่อเดิมยุ้งข้าวล้านนา รีสอร์ท โดยตั้งอยู่บนมุมที่เงียบสงบของจังหวัดเชียงใหม่

ใกล้กับโบราณสถานเวียงกุมกามและอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ด้วยการขับรถยนต์เพียง 10 นาที ร้านอาหารหลองข้าวลำเป็นร้านอาหารสไตล์เรือนไม้แบบสถาปัตยกรรมล้านนาโบราณ ท่ามกลางธรรมชาติอันสงบสุขหากใครได้ไปยืนอยู่ตรงกลางบริเวณลานสนามหญ้าด้านหน้าร้านอาหาร

จะเห็นสถาปัตยกรรมล้านนาต่างๆจัดสร้างเรียงรายผสานกับเสียงเพลงไทยล้านนาที่เปิดเบาๆให้บรรยากาศย้อนยุคได้อย่างน่าตื่นเต้นและสุดแสนประทับใจ และหากมองเข้าไปภายในร้านอาหารจะพบการประดับตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

ในรูปแบบของอาคารยุ้งข้าวแบบล้านนานโบราณ โต๊ะทานอาหารทุกโต๊ะทำด้วยไม้มีอายุและบางโต๊ะยังดัดแปลงมาจากเรือไม้ทั้งลำ และนอกจากบรรยากาศเงียบสงบน่าค้นหาในแบบฉบับเมืองเหนือ

ร้านอาหารหลองข้าวลำแห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องการทำอาหารพื้นเมืองที่เป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมีเมนูยอดนิยม เช่น น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ขนมจีนน้ำเงี้ยว แกงฮังเล ไส้อั่ว ฯลฯ โดยอาหารทุกจากนอกจากจะหน้าตาดี น่ารับประทานแล้วยังรับประกันถึงความสด สะอาด รสชาติอร่อย เป็นร้านอาหารยอดนิยมสำหรับต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่พาใครมาก็ไม่ผิดหวัง

และด้วยความโดดเด่นของร้านอาหารหลองข้าวลำ บนพื้นที่สวนขนาดใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายภายในบริเวณ เช่น ที่จอดรถกว้างขวางและมีบริการห้องพักในรูปแบบยุ้งข้าวล้านนาโบราณ ร้านอาหารแห่งนี้จึงเป็นตัวเลือกยอดนิยมของคนจังหวัดเชียงใหม่ทั้งการจัดงงานเลี้ยงรับรองลูกค้า จัดอีเว้นท์นิทรรศการต่างๆ

รวมทั้งการจัดงานแต่งงานในสไตล์ไทยล้านนาแบบ Outdoor โดยทางร้านมีบริการจัดงานแต่งงานแบบครบวงจร โดยมีแพคเกจสำหรับเช่าพร้อมประดับตกแต่งสถานที่ในแบบล้านนา แพคเกจพิธีการสำคัญ เช่น พิธีสงฆ์ พิธีผูกข้อมือแบบชาวเหนือ และพิธีรดน้ำสังฆ์ โดยทางร้านอาหารจะเป็นผู้นิมนต์พระสงฆ์ เตรียมอุปกรณ์ขันหมาก/รดน้ำสังข์

ตลอดจนให้บริการพิธีกรดำเนินงานและมอบห้องพักล้านนาสุดคลาสิคให้กับคู่บ่าวสาวเพื่อทำพิธีส่งตัว นอกจากนี้ยังมีแพคเกจสำหรับจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสโดยทางร้านอาหารหลองข้าวลำ

สามารถจัดงานเลี้ยงได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการของคู่บ่าวสาว พร้อมบริการอาหารพื้นเมืองเลิศรส ดังนั้นด้วยบริการแบบครบวงจรด้วยทีมงานฝีมือมากประสบการณ์

ร้านอาหารหลองข้าวลำจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการจัดงานแต่งงานแบบไทยล้านนา ณ จังหวัดเชียงใหม่

ห้องจัดเลี้ยง

ร้านอาหารหลองข้าวลำ เป็นล้านอาหารสไตล์ล้านนาตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดใหญ่ โดยใช้พื้นที่สนามหญ้าบริเวณด้านหน้าร้านอาหารเป็นสถานที่จัดงาน ซึ่งรองรับจำนวนแขกผู้มาร่วมงานได้มากถึง 200 ท่าน ที่บริเวณแห่งนี้เป็นลานกว้างขนาดใหญ่รายล้อมด้วยสถาปัตยกรรมอาคารแบบล้านนารอบด้าน โอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่รอบบริเวณให้ความรู้สึกสงบ ร่มรื่นและอบอุ่น ได้อย่างลงตัว

ซึ่งหากคู่บ่าวสาวซื้อแพคเกจจัดงานแต่งงานแบบครบวงจร ทางร้านอาหารจะเป็นผู้ประดับตกแต่งสถานที่ทั้งสำหรับพิธีเช้าและงานเลี้ยงฉลอง โดยเนรมิตพื้นที่ดังกล่าวให้กลายเป็นงานแต่งงานแบบล้านนา มีเวทีสำหรับประกอบพิธีการ มีโต๊ะเก้าอี้ไม้รองรับแขก พร้อมทั้งซุ้มอาหาร ซุ้มถ่ายรูป ซุ้มดอกไม้ และประดับตกแต่งบริเวณทางเข้างานด้วยร่มเมืองเหนือและหลอดไฟสีอ่อน ให้บรรยากาศสุดอบอุ่นยามค่ำคืน นอกจากนี้คู่บ่าวสาวยังเลือกแพคเกจเสริมเพิ่มเติมเพื่อเอ็นเทอร์เทรนแขกในงาน เช่น การแสดงฟ้อนเงี๊ยว การแสดงฟ้อนเล็บ การแสดงกลองสะบัดชัยและดนตรีพื้นเมือง เป็นต้น

อาหาร

ร้านอาหารหลองข้าวลำ ขึ้นชื่อเรื่องการให้บริการอาหารพื้นเมืองเลิศรส ดังนั้นคุณสามารถวางใจได้กับเมนูอาหารในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ซึ่งคู่บ่าวสาวสามารถเลือกจัดงานเลี้ยงได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งรูปแบบที่นิยมที่สุดคือ การจัดเลี้ยงแบบเมืองเหนือ เช่น กาดเมือง กาดมั่ว

ซึ่งรายการอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารล้านนาพื้นเมือง ร่วมด้วยเครื่องดื่มน้ำสมุนไพรและน้ำผลไม้มากคุณประโยชน์ โดยอาหารทุกจานผ่านการคัดเลือกวัตถุดิบพื้นเมืองที่สดสะอาด ได้คุณภาพผ่านการปรุงแบบพิถีพิถันจากแม่ครัวมากประสบการณ์

สิ่งอำนวยความสะดวก

  • อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)
  • โปรเจคเตอร์
  • เครื่องเสียง
  • โต๊ะ,เก้าอี้พร้อมผ้าคลุม
  • ห้องน้ำ
  • ที่จอดรถกว้างขวาง
อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติพิเศษ

ตำแหน่งที่ตั้ง ในเมือง
ประเภทงานเลี้ยง บุฟเฟ่ต์อาหารไทย, โต๊ะจีน, ค็อกเทล
ชำระเงินล่วงหน้า 30%
ความจุที่กลางแจ้ง 200 คน
บริการที่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ช่างภาพ, ช่างกล้องถ่ายวิดีโอ, เค้ก, ดีเจ, ดนตรีสด, พิธีกร, การตกแต่ง
วิธีการชำระเงิน เงินสด, โอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต/เดบิต
ห้องพัก 20 ห้อง, ฿1,800 – 2,500 สำหรับ ห้องพักเตียงคู่ สแตนดาร์ด
คุณสมบัติพิเศษ ไวไฟ / อินเทอร์เน็ต, เวที, โปรเจคเตอร์, หน้าจอโทรทัศน์, ห้องน้ำ, โต๊ะและเก้าอี้
ที่จอดรถ 20 คัน
บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเองได้โดยมีค่านำเข้า
ห้องสำหรับคู่บ่าวสาว
มีห้องพักบริการ
ราคาเช่า ฿50,000
ความจุแบบนั่งสูงสุด 200 คน
ประเภท พื้นที่ในอาคาร + นอกอาคาร
ความจุแบบยืน 200 คน
รูปแบบการชำระเงิน เช่าสถานที่เท่านั้น (ไม่รวมอาหาร)