Arts and Cultural Centre, Payap University (ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยพายัพ)
ถนนซูปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000, Chiang Mai
+66 53 851 478
milkjuraiwan@gmail.com
http://booking.payap.ac.th/
@centerwedding
สถานที่จัดงานแต่งงาน
สถานที่ที่คล้ายกัน
Four Seasons Resort Chiang Mai (โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่)

3 พื้นที่ในอาคารสำหรับ 65, 230, 350 คน

1 พื้นที่นอกอาคารสำหรับ 350 คน

Arts and Cultural Centre, Payap University (ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยพายัพ) - สถานที่จัดงานแต่งงานใน เชียงใหม่

Arts and Cultural Centre, Payap University (ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยพายัพ)

สถานที่ซึ่งได้กลายเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เกิดจากความตั้งใจในการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมซึ่งเป็นภารกิจหลักอีกประการของสถาบันอุดมศึกษามหาวิทยาลัยพายัพ จนกระทั่งได้เริ่มโครงการจัดตั้งศูนย์ศิลปวัฒนธรรมล้านนา ขึ้นมาและมีการ ก่อสร้างอาคารศูนย์ศิลปวัฒนธรรมล้านนาเพื่อเปิดใช้จัดกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่ปี 2537 และได้มีการเปลี่ยนชื่อมาเป็นศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยพายัพในภายหลัง เหนือสิ่งอื่นใด ตัวอาคารแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์และมีความโดดเด่นนอกจากจะเป็นสถานที่เพื่อทำนุบำรุงศิลปะวัฒนธรรม แล้วยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมทางวิชาการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานวิจัย งานประชุมสัมมนา การเสวนาหรือจัดอบรม รวมไปถึงใช้เพื่อจัดกิจกรรมที่เป็นประเพณีต่าง ๆ อีกทั้งปัจจุบันยังกลายเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งด้วย

รูปแบบของตัวอาคารปลูกสร้างในสไตล์ล้านนาร่วมสมัยให้ความรู้สึกเหมือนย้อนอดีต ไปในช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและศิลปะอันงดงามตัวอาคารสไตล์เรือนไทยทางด้านล่างยกสูงประดับด้วยต้นเสาต้นใหญ่พื้นที่โล่งโปร่งร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ที่ยืนให้ร่มเงาโดยรอบบริเวณ

เป็นสถานที่ที่มีความเงียบสงบ แต่ทันทีที่มีงานพิธีงานสำคัญต่าง ๆ ทั่วทั้งบริเวณกลับมีความครึกครื้น มีความเป็นส่วนตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้ทั้งผู้จัดงานและแขกเหรื่อ โดยเฉพาะการจัดงานทางด้านศิลปวัฒนธรรม รวมไปถึงการจัดงานแต่งงานหรือพิธีมงคลสมรสเย็น การจัดงานแต่งงานพิธีเช้าหรือพิธีหมั้นในรูปแบบของไทย ชุดไทยของบ่าวสาวคือความเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับสถานที่แห่งนี้ จึงนิยมจัดพิธีดังกล่าว ภายในตัวอาคารเรือนไม้ ซึ่งชั้นบนนั้นโล่งโปร่งสบาย ภายใต้ความร่มรื่นของหลังคาหน้าจั่วทรงไทย ให้ความรู้สึกถึงวัฒนธรรมล้านนาได้เป็นอย่างดี

สถานที่จัดงานแต่งงาน

สถานที่จัดงานแต่งงานสำหรับที่นี่ แม้จะไม่ใช่โรงแรมหรูหราใหญ่โตเหมือนโรงแรมระดับ 5 ดาว โรงแรมยอดนิยมอื่น ๆ แต่ก็ถือได้ว่า บรรยากาศและความสวยงามของสถานที่ให้ความรู้สึกโรแมนติกผสมกับความคลาสสิคได้ไหมน้อย โดยรูปแบบการจัดพิธีหมั้น ที่มีความเหมาะกับสถานที่เรือนไทย การจัดงานแต่งงานพิธีเช้าการรดน้ำสังข์ ก็เป็นอีกหนึ่งความนิยมของคู่บ่าวสาว ซึ่งเราสามารถใช้เรือนไทยเป็นสถานที่สำหรับงานดังกล่าวได้อีกเช่นกัน

ส่วนงานเลี้ยงฉลองพิธีมงคลสมรสเย็น ส่วนใหญ่จะเน้นการจัดเลี้ยงสไตล์ฝรั่ง บริเวณสวนด้านนอก ซึ่งโล่งโปร่งสบายและอากาศถ่ายเทดีในยามค่ำคืนใต้แสงจันทร์อันแสนจะโรแมนติกกับความเปรมปรีดิ์ ของคู่บ่าวสาวและแขกผู้มาแสดงความยินดี เรียกว่าไม่ว่าจะพิธีไหน ๆ ก็ชื่นมื่นไปถ้วนหน้า

นอกจากสถานที่จะค่อนข้างพร้อมสำหรับการจัดงานแต่งงาน ที่นี่ยังบริการ จัดตกแต่งสถานที่ ตามความเหมาะสม มีบริการห้องพักรวมถึงห้องสำหรับคู่บ่าวสาว สำหรับงานพิธีในวันนั้น ๆ นับว่าเป็นอีกบริการครบวงจร ที่จะสร้างความประทับใจให้กับทุกคนได้ไม่รู้ลืม การจัดงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นพิธีหมั้นในตอนเช้า หรือ งานเลี้ยงฉลองพิธีมงคลสมรสเย็น Arts and Cultural Centre, Payap University (ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยพายัพ) แห่งนี้ ก็นับว่าเป็นที่ที่เหมาะกับงานทั้ง 2 รูปแบบ ที่สำคัญเรายังสามารถประหยัดงบประมาณ จากสถานที่ที่ให้บริการในราคาประหยัด แต่คุณภาพคับแก้วในบรรยากาศแบบร่วมสมัยที่เราอยากจะหาที่ไหน

บริการอาหาร

สำหรับการบริการอาหารหรือร้านอาหารที่จะใช้ในงานแต่งงาน งานพิธีมงคลสมรส งานเลี้ยงต่างๆ ผู้จัดงานสามารถติดต่อขอรับบริการจากผู้ให้บริการจัดงานอีเว้นท์ หรือ ติดต่อร้านอาหาร โดยเลือกด้วยตนเอง เนื่องจาก ทางสถานที่ ให้บริการเพียงแค่สถานที่ในการจัดงานเท่านั้น

นอกจากนี้แล้ว คู่สมรสโดยส่วนใหญ่มักจะนิยมเลือกใช้บริการ organizer สำหรับช่วยในการจัดงาน ซึ่งจะเป็นการบริการ จัดงานแต่งงานครบวงจร โดยเพียงเราแค่ แจ้งความต้องการในการใช้สถานที่โรงแรม รวมไปถึงศูนย์ศิลปวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยพายัพแห่งนี้ ด้วยการบริการแบบมืออาชีพของ organizer ย่อมสร้างความประทับใจให้กับเจ้าของงานและผู้มาร่วมงานได้อย่างแน่นอน

สิ่งอำนวยความสะดวก

  • บริการสถานที่ทั้ง indoor ภายในตัวอาคารเรือนไทย และ Outdoor บริเวณสนามหญ้า
  • สถานที่จอดรถ
  • อุปกรณ์จัดตกแต่งสถานที่
  • ห้องพักบริการ
  • ห้องสำหรับคู่บ่าวสาว
อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติพิเศษ

ตำแหน่งที่ตั้ง ในเมือง
ประเภทงานเลี้ยง บุฟเฟ่ต์อาหารไทย, โต๊ะจีน
ชำระเงินล่วงหน้า 30%
วิธีการชำระเงิน เงินสด, บัตรเครดิต/เดบิต
คุณสมบัติพิเศษ พื้นที่ต้อนรับ, ไวไฟ / อินเทอร์เน็ต, ห้องน้ำ, โต๊ะและเก้าอี้
ที่จอดรถ 40 คัน
บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเอง
ไม่มีห้องเจ้าสาว
ไม่มีห้องพัก

เหมาะสำหรับ